Hoàng Tùng chuyên bán laptop cũ giá rẻ tại hà nội, máy tính xách tay laptop hp cũ nhập khẩu nguyên bản uy tín nhất tại Hà Nội

Chúng ta đang dần lệ thuộc vào internet

Chúng ta đang dần lệ thuộc vào internet, hãy coi internet chỉ là một công cụ mà bạn đang cần để kiếm tiền hoặc để giải trí mà thôi. Nếu 1 ngày không có internet cũng không thể chết được.
 Hiện nay chúng ta đang quá lệ thuộc vào internet, bạn cứ thử nghĩ xem nếu một ngày kia không còn internet nữa thì các máy tính, các laptop, Smart Phone của chúng ta sẽ chỉ là những cỗ máy vô chi vô giác. Khi đó chúng ta sẽ quẳng chúng đi và điện thoại chỉ còn nghe gọi, nt mà thôi.

Mặt tích cực của internet đối với xã hội và con người


Chúng ta hiểu quá rõ những điều có ích của internet đối với xã hội và con người. Chúng ta chỉ cần đưa ra một thông điểm là có thể phổ biến đến hàng tỷ người. Chúng ta không cần phải phát tờ rơi, quảng cáo băng rôn cho tốn thời gian, chúng ta cũng không cần phải đến từng nhà kêu gọi nữa. Chỉ cần một vài thao tác là chúng ta co thể truyền thông tin tới hàng tỷ người.

Chỉ cần ngôi một chỗ là các bạn có thể mua sắm, có thể biết hết những tin tức hàng ngày tại nơi bạn sinh sống, tại nơi ở rất xa bạn. Mọi thứ có thể ngay lập tức bạn được nhìn thấy một vật thể ở rất xa, một trận lũ giữ dội, một đám cưới hay một nụ cười của người thân đang đi du học. Internet đã thay đổi cách sống của chúng ta, đã thay đổi cách tiếp cận giữa con người và con người nó giúp cho chúng ta thu hẹp khoảng cách không gian và thời gian.

Đó là một phát minh thay đổi cả một thế giới, giúp máy tính tồn tại và lan truyền khắp mọi nơi, nếu không có internet tôi đảm bảo máy tính rồi đến một ngày sẽ bị lãng quên và không còn giúp ích gì cho đa số người dùng nữa.

Mặt không tích cực của internet với xã hội và con người


Cái gì cũng có 2 vấn đề về xấu và tốt nhưng khi mặt tốt vẫn được chấp nhận nhiều hơn thì dù có xấu một chút cũng có thể được bỏ qua. Internet là vậy nó làm cho chúng ta lười vận động hơn, béo phì hơn, tình cảm con người càng ngày càng đi xuống hơn. Chúng ta có thể chúc mừng sinh nhật ai đó bằng các dòng chữ trên mạng hơn là đến tận nơi tặng quà bằng tay. Chúng ta chỉ comment vài chữ hỏi thăm sức khỏe mà không thèm ngó mặt tới nhà bạn bè nữa vì ngày nào cũng gặp nhau trên mạng. Tình người đi xuống, cuộc sống thế giới ảo tốt đẹp hơn bạn không bị coi thường, không bị chê xấu, bạn không bị coi là kể vô dụng, bạn không bị ai nói này nói nọ, vì bạn có thể bốc phét, bạn có thể nói dối thoải mái mà không sợ ai phát rác hoặc biết bạn ở đâu làm gì như thế nào.

Internet đang trở thành thứ mà không thể thiếu với tôi, bạn và mọi người. Dần dần chúng ta phải cai nghiện internet bởi chúng ta đang phụ thuộc vào chúng, ngôi đó chúng ta làm được mọi việc nên chúng ta cảm thấy không cần thiết phải đi ra ngoài đường giao tiếp và như vậy chúng ta trở nên kém hơn về mặt tinh thần, sức khỏe.

Con người sẽ làm gì nếu thiếu internet


Chúng ta phụ thuộc vào nó và đến một lúc nào đó internet sẽ làm phản lại, chúng sẽ thông minh và điều khiển hàng tỷ máy tính. Khi đó tất cả những gì mà con người tạo ra sẽ lệ thuộc vào chúng. Chúng sẽ lên nắm quyền vì tất cả những thứ chúng ta coi trọng đều do internet nắm giữ. Nếu một ngày không có mạng bạn sẽ như thế nào? Nếu một ngày internet làm phản nó quay lại giữ hết những gì là bí mật của chúng ta và sẵn sàng phơi bầy hết thì bạn sẽ như thế nào? Thật là đáng sợ, hãy tỉnh ngộ và đừng có nên nghĩ internet là số một, một ngày không dùng internet chúng ta sẽ không thể chết ngay được. Chính vì vậy đừng quá lệ thuộc vào chúng hay coi internet chỉ là một công cụ để chúng ta làm việc, giải trí và tìm kiếm thông tin cần dùng mà thôi. 
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon microsoft surface pro 4
icon Việc tìm ra một chuẩn kết nối không dây chung cho Internet of Things vẫn chưa đến hồi kết
icon Hướng dẫn dùng laptop Windows 10 làm điểm phát Wifi 'tẹt ga' cho thiết bị khác
icon Suy nghĩ về hiện tượng nghiện internet trong giới trẻ hiện nay
icon Tại sao banner quảng cáo vẫn sống khỏe dù "không ai thèm click"
icon Vì sao lưu trữ đám mây lại “vắt kiệt” tài nguyên hệ thống?
icon So sánh apple music với zing mp3 và nhaccuatui
icon Những thiết bị thu sóng wifi cho máy tính bàn
icon Cận cảnh sạc không dây tuyệt đẹp của samsung
icon Thiết bị mở rộng sóng wifi có làm hại sức khoẻ không?