Hoàng Tùng chuyên bán laptop cũ giá rẻ tại hà nội, máy tính xách tay laptop hp cũ nhập khẩu nguyên bản uy tín nhất tại Hà Nội

Làm thế nào tăng cường độ cho sóng wifi

Tăng cường độ chính là tăng phạm vi phủ sóng, bởi sóng wifi càng với tới xa thì cường độ càng mạnh.

 Làm Thế nào tăng cường độ cho sóng WiFi


Với công nghệ tân tiến hiện nay thì việc tăng cường độ cho sóng WiFi thật đơn giản, nhưng để hiểu thế nào về cường độ sóng WiFi để có giải pháp tối ưu nhất tốn ít chi phí cho thiết bị. Để tăng cường độ cho sóng WiFi chúng ta tăng phạm vi phủ sóng thì cường độ sóng tự khắc được tăng lên. Khi chúng ta đặt thiết bị phát sóng 1 angten tại tầng 1 thì tầng 2 và tầng 3 sóng bắt được nhưng chỉ 1 vạch đôi khi là không thấy, vậy chúng ta nên thay đổi bằng thiết bị phát WiFi 2 angten hoặc 3 angten. 

Chúng tôi sẽ đưa ra những gợi ý sau đây để tăng độ phủ sóng cũng như tăng cường độ sóng WiFi

Thay đổi thiết bị phát sóng:


Khi nhu cầu sử dụng được tăng lên thiết bi phát sóng WiFi không đáp ứng đủ nhu cầu của bạn thì chúng ta nên thay bằng một thiết bị có độ phủ sóng mạnh hơn hay chất lượng tốt hơn, có nhiều angten hơn để phát xa hơn. Lúc đó cường độ tín hiệu được tăng lên, nhiều thiết bị tốc độ đường truyền lên 150MBPS hay 300MBPS cho bạn chơi game mạng LAN thoải mái, cho bạn lướt xem video trực tiếp không gây cản trở hay bị đứng hình. 

Làm thế nào tăng cường độ cho sóng wifi
TP-LINK WR940N 3 angten

 

Thay đổi vị trí lắp đặt thiết bị nếu có thể.


Vị trí lắp đặt thường tối ưu cho đầu vào đường dây internet bên nhà cung cấp dịch vụ chứ ít người quan tâm tới nơi đặt thiết bị phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của tất cả mọi người trong gia đình hay trong văn phòng. Hãy bỏ một chút thời gian đi lại dây mạng internet đầu vào để di chuyên thiết bị phát sóng ra những nơi đặc địa trong ngôi nhà. Nếu như bạn đang ở chung cư nên để thiết bị ở chính giữa ngôi nhà và ít bị tường và các vật cản sóng wifi khác cản trở. Nếu nhà bạn là nhà hình ống có 3 tầng thì nên để thiêt bị ở tầng 2 và để ở nơi có cầu thang đi lại sẽ giúp phát sóng wifi cho 3 tầng thoải mãi.

Thêm thiết bị nối tiếp sóng hay còn được gọi là bộ mở rộng sóng WiFi


Trên thị trường hiện nay có nhiều thiết bị mở rộng độ phủ sóng WiFi lên tới 150MBPS hoặc 300MBPS với tần số sóng 2.5GHZ hoặc 5GHZ tùy vào các dòng thiết bị khác nhau. Ưu điểm của những thiết bị này là chỉ kéo dài sóng WiFi đang có sẵn nên chúng ta chỉ có một tên thiết bị cũng như chỉ cần điền 1 mật khẩu để sử dụng cho 2 thiết bị khác nhau. Thiết bị có thể thu sóng WiFi tại nơi sóng yếu và phát ra xa hơn cường độ tín hiệu không thay đổi và không có độ trễ khác so với thiết bị đang phát sóng ban đầu. 

Làm thế nào tăng cường độ cho sóng wifi
TP-LINK WA750RE bộ mở rộng sóng wifi

 
Muốn tăng cường độ cho sóng WiFi thật đơn giản nếu như chúng ta thay đổi độ phủ sóng, chúng ta phải tìm hiểu lý do nào khiến cho sóng WiFi bị hạn chế. Do thiết bị đã lỗi thời, vị trí lắp đặt không tốt hay do nhà bạn có qua nhiều tường chắn hoặc diện tích phòng quá lớn. Tất cả những điều này sẽ làm cản trở tín hiệu cũng như cường độ sóng WiFi yêu đi. Hãy thay đổi vị trí, thay đổi thiết bị và gắn thêm thiết bị cần thiết để sóng wifi được tới những nơi mà trước đó là điểm chết mạng.

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon microsoft surface pro 4
icon Việc tìm ra một chuẩn kết nối không dây chung cho Internet of Things vẫn chưa đến hồi kết
icon Hướng dẫn dùng laptop Windows 10 làm điểm phát Wifi 'tẹt ga' cho thiết bị khác
icon Suy nghĩ về hiện tượng nghiện internet trong giới trẻ hiện nay
icon Tại sao banner quảng cáo vẫn sống khỏe dù "không ai thèm click"
icon Vì sao lưu trữ đám mây lại “vắt kiệt” tài nguyên hệ thống?
icon So sánh apple music với zing mp3 và nhaccuatui
icon Những thiết bị thu sóng wifi cho máy tính bàn
icon Cận cảnh sạc không dây tuyệt đẹp của samsung
icon Thiết bị mở rộng sóng wifi có làm hại sức khoẻ không?