Hoàng Tùng chuyên bán laptop cũ giá rẻ tại hà nội, máy tính xách tay laptop hp cũ nhập khẩu nguyên bản uy tín nhất tại Hà Nội

Lưu trữ dữ liệu thời internet

Thời đại của công nghệ thông tin internet việc lưu trữ dữ liệu không còn vất vả như trước nữa, chúng ta có thể đưa dữ liệu lên mạng chỉ với một cú nhấp chuột.
Thời đại internet mọi máy tính nếu không kết nối mạng sẽ chẳng còn gì là thú vị. Tôi còn nhớ cái thời mở máy tính lên chỉ tập đánh 10 ngón trong chương trình soạn thảo văn bản notepad và chơi trò dò mìn ở winxp. Thời đó có máy tính đã khó vào mạng còn khó hơn, nhưng thời đó đã qua giờ thì nhà nhà lắp mạng, người người có máy tính và các thiết bị công nghệ có thể vào được mạng. 

Lưu trữ dữ liệu thời internet

Đừng phụ thuộc vào internet


Vậy nếu không có mạng internet thì máy tính sẽ đi về đâu có phải bạn sẽ không dùng máy tính nữa, điện thoại chỉ nghe và gọi, ipad cũng không được sinh ra, laptop cũng chỉ để gõ văn bản di động. Bạn chụp ảnh và chẳng biết chia sẻ cho ai, mọi thứ chúng ta sống nhờ internet. Chỉ cần một ngày nhà bạn mất mạng bạn sẽ biết mình phụ thuộc thế nào vào internet, và một việc rất quan trọng nữa là dữ liệu của bạn đang để ở đâu? Trong một chiếc usb, một cái laptop, một cái máy tính để bàn hay tóm nó gửi hết lên internet?

Thời đại internet bạn đang phụ thuộc vào nó cũng đúng khi máy tính sẽ chết nếu không có internet dữ liệu Word, Email, số tài khoản, tất cả những tấm ảnh kỷ niệm, nhưng thứ quan trọng bạn đang lưu trữ trên internet sẽ là một nguy hiểm nếu một ngày tài khoản của bạn bị hack, mã tài khoản bạn quên, khi bạn đang cần gấp một tài liệu nào đó nhưng mạng nhà bạn hoặc công ty bị hỏng bạn sẽ làm thế nào? Chạy ra tiệm nét gần nhất với chiếc usb trên tay hay là bạn sẽ phải gõ lại? Hãy coi internet chỉ là một nơi gửi dữ liệu tạm thời để bạn sẽ về nhà lưu lại bản đó ở máy tính của mình tại nhà chứ đừng coi trọng nó là nơi an toàn. 

Kết luận: 

Có thể bạn nghĩ việc lưu trữ dữ liệu lên mạng là đã an toàn và bạn không cần sao lưu thêm một bản nữa. Hãy cẩn thận với internet nơi mà ai cũng có thể vào, nó là một ngôi nhà chung nên việc bảo mật không thể nào an toàn với dữ liệu của bạn. Sao lưu thêm một lần dữ liệu nữa cũng không làm quá mất nhiều thời gian của bạn. 
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon microsoft surface pro 4
icon Việc tìm ra một chuẩn kết nối không dây chung cho Internet of Things vẫn chưa đến hồi kết
icon Hướng dẫn dùng laptop Windows 10 làm điểm phát Wifi 'tẹt ga' cho thiết bị khác
icon Suy nghĩ về hiện tượng nghiện internet trong giới trẻ hiện nay
icon Tại sao banner quảng cáo vẫn sống khỏe dù "không ai thèm click"
icon Vì sao lưu trữ đám mây lại “vắt kiệt” tài nguyên hệ thống?
icon So sánh apple music với zing mp3 và nhaccuatui
icon Những thiết bị thu sóng wifi cho máy tính bàn
icon Cận cảnh sạc không dây tuyệt đẹp của samsung
icon Thiết bị mở rộng sóng wifi có làm hại sức khoẻ không?