Hoàng Tùng chuyên bán laptop cũ giá rẻ tại hà nội, máy tính xách tay laptop hp cũ nhập khẩu nguyên bản uy tín nhất tại Hà Nội

Sóng WiFi có hại cho sức khỏe không

Các nhà khoa học đã khẳng định không hề có dấu hiệu nào cho thấy sóng wi-fi có ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ con người.
Sóng WiFi có hại cho sức khỏe không?
 

Sóng WiFi có hại cho sức khỏe không?

Các nhà khoa học đã khẳng định không hề có dấu hiệu nào cho thấy sóng wi-fi có ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ con người. Ông lawrie challis giáo sư tại trường đại học Nottingham kiêm chủ tịch uỷ ban quản lý chương trình của tổ chức nghiên cứu sức khoẻ và viễn thông di động (MTHR) khẳng định sóng wi-fi hầu như không có bất kỳ tác động xấu nào sức khoẻ. Các bộ phận phát sóng wi-fi thường không mạnh và ở cách xa người dùng. Giáo sư Malcolm sperrin là một chuyên gia trong lĩnh vực y tế cũng khẳng định với BBC News sóng Wi-Fi không hề có tác động nào đến sức khoẻ con người. Như vậy rất nhiều nhà khoa học nổi tiếng trên thế giới đã nghiên cứu và chưa hề có bằng chứng để khẳng định sóng ra di o và sóng wi-fi có hại cho sức khoẻ con người cả.

Tuy nhiên người ta đã khẳng định là nếu sử dụng máy tính hay ipad hoặc iphone kéo dài trong ngày thì sẽ gây căng thẳng thần kinh làm cho rối loạn giấc ngủ như kém ngủ, mất ngủ, ngủ không sâu nên hay nằm mơ. Từ căng thẳng thần kinh nên cũng gây kém tập trung và từ kém tập trung gây hay quên. Bạn đã lên Sơn La ở đó không có sóng Wi-Fi nên bạn đã ít hoặc không sử dụng vi tính hay ipad hoặc truy cập mạng qua iphone nữa . Chính vì vậy mà trạng thái căng thẳng thần kinh của bạn cũng giảm và hết đi nên các tình trạng khó ngủ, ngủ hay mơ, khó tật trung và hay quên của bạn cũng mất đi mà thôi. Tôi tin rằng bạn sống ở Hà nội mà bạn vẫn đặt đầu Wi-Fi trong phòng nhưng bạn không hoặc rất ít sử dụng vi tính-ipad-iphone trong ngày thì các triệu chứng khó ngủ, ngủ mơ, khó tập trung và hay quên cũng hết mà thôi chứ không cần bạn phải lên tận Sơn La mới khỏi bệnh. Bạn nên nhắc cháu gái 8 tuổi của bạn không sử dụng vi tính-ipad và iphone thời gian quá 1 tiếng/24 tiếng trong ngày nhé. Chúc bạn luôn mạnh khoẻ.


Cường độ quá thấp


Giáo sư Malcolm Sperrin - một chuyên gia trong lĩnh vực y tế - cũng khẳng định với BBC News sóng Wi-Fi không hề có tác động nào đến sức khoẻ con người. "Sóng Wi-Fi là sóng radio cường độ thấp có bước sóng tương tự như bước sóng radio sử dụng trong các lò vi sóng. Nhưng cường độ sóng Wi-Fi thấp hơn 100.000 so với cường độ sóng trong lò vi sóng". Sóng radio sản sinh ra từ các thiết bị phát sóng Wi-Fi, ánh sáng trắng, lò vi sóng hoặc điện thoại di động có thể khiến nhiệt độ bề mặt của vật thể tăng lên nhưng chúng không thể gây ra bất kỳ tác động xấu nào. Cơ quan bảo vệ sức khoẻ cho biết lượng sóng radio phát ra từ một Wi-Fi hotspot trong một năm mới bằng được lượng sóng phát ra từ chiếc ĐTDĐ khi thực hiện một cuộc gọi kéo dài 20 phút. "Một số người cho rằng sóng Wi-Fi còn có nhiều tác hại khác nhưng cho tới nay chưa hề có một bằng chứng thuyết phục nào chứng minh điều đó", giáo sư Sperrin cho biết.


Không có tác hại


Nhưng không phải mọi thiết bị phát ra sóng radio điện từ là hoàn toàn vô hại. Ví dụ ánh sáng mặt trời đôi khi còn gây ra bệnh ung thư da. Chính vì thế khi mà bạn sử dụng máy tính xách tay đừng nên để trên đùi trong thời gian dài mà nên có đệm kê. Giáo sư Sperrin khẳng định khó khăn trong công việc nghiên cứu sóng Wi-Fi chính là hiện nay chưa thể chứng minh tác hại của loại sóng này. "Khó có thể chứng minh được thứ không hề có tác động xấu nào. Sóng Wi-Fi chỉ có thể bị loại bỏ khi nào nó được chứng minh là có hại".


Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon microsoft surface pro 4
icon Việc tìm ra một chuẩn kết nối không dây chung cho Internet of Things vẫn chưa đến hồi kết
icon Hướng dẫn dùng laptop Windows 10 làm điểm phát Wifi 'tẹt ga' cho thiết bị khác
icon Suy nghĩ về hiện tượng nghiện internet trong giới trẻ hiện nay
icon Tại sao banner quảng cáo vẫn sống khỏe dù "không ai thèm click"
icon Vì sao lưu trữ đám mây lại “vắt kiệt” tài nguyên hệ thống?
icon So sánh apple music với zing mp3 và nhaccuatui
icon Những thiết bị thu sóng wifi cho máy tính bàn
icon Cận cảnh sạc không dây tuyệt đẹp của samsung
icon Thiết bị mở rộng sóng wifi có làm hại sức khoẻ không?