Hoàng Tùng chuyên bán laptop cũ giá rẻ tại hà nội, máy tính xách tay laptop hp cũ nhập khẩu nguyên bản uy tín nhất tại Hà Nội

Tại sao sóng wi-fi nhà bạn lại yếu?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến thiết bị phát sóng wi-fi nhà bạn yếu không như bạn mong muốn, không phủ sóng tới toàn bộ ngôi nhà.
 
Tại sao sóng Wi-Fi nhà bạn lại yếu?

Để lý giải cho việc thiết bị phát sóng Wi-Fi rất yếu và không đáp ứng được mọi nhu cầu của các thành viên trong gia đình cũng như các thành viên trong một công ty. Chúng tôi đã tìm ra những nguyên nhân dựa trên thực tế trong việc lắp đặt thiết bị phát sóng Wi-Fi cho khách hàng. Có những nguyên nhân chủ yếu sau đây khiến thiết bị Wi-Fi của bạn không đáp ứng được nhu cầu sử dụng.

Đặt thiết bị phát sóng Wi-Fi ở vị trí nhiều vật cản


Tại nhiều hộ gia đình và văn phòng thiết bị phát sóng Wi-Fi thường không được để ý tới vị trí lắp đặt bởi khi thiết kế nơi để người sử dụng thường thấy tiện cho việc cắm nguồn điện và đi dây mạng từ ngoài vào nên không chú ý đến việc phát sóng của thiết bị. Những chỗ khuất như dưới gầm kệ để tivi, đằng sau tivi hay đằng sau cánh cửa sổ nơi mà dây mạng từ bên ngoài vào thuận tiện nhất. Đây là điều sai lầm tại hại đã vô tình ngăn cản sóng Wi-Fi phát tán được rộng hơn cũng như cường độ được mạnh hơn. 

Chính vì vậy việc tìm nơi đặt thiết bị phát sóng Wi-Fi thích hợp cho ngôi nhà của bạn là điều nên làm và cần thiết. Ngân hàng phụ kiện xin góp ý kiến cho các bạn như sau, nếu như ngôi nhà của bạn là nhà chiều ngang thì bạn nên đặt ở giữa ngôi nhà nơi mà khoảng cách đến nơi thường có các thành viên trong gia đình là ngắn nhất. Nếu bạn có nhà riêng là nhà hình ống thì bạn nên đặt thiết bị nơi hành lang có cầu thang đi lên và đặt ở giữa các tầng để chánh các vật cản ít nhất cũng như tạo khoảng cách ngắn nhất tới các tầng với nhau. 

Thiết bị phát sóng Wi-Fi kém chất lượng


Một vấn để xẩy ra nữa là các bạn đã chọn lựa cho mình một thiết bị không phù hợp với không gian ngôi nhà của bạn. Một ngôi nhà có diện tích rộng thì nên dùng thiết bị phát wi-Fi có 2 râu hoặc 3 râu để tăng cường độ phủ sóng cũng như cường độ sóng phát xa hơn.

Hiện nay có nhiều hãng sản xuất thiết bị phát wi-fi nổi tiếng như TP-LINK, LINKSYS và ASUS các sản phẩm của những hãng này cho độ bên của thiết bị, chất lượng sóng Wi-Fi tốt không bị chập chờn, các hãng có chê độ bảo hành lâu dài 24 tháng như của Tp-Link sẽ giúp chúng ta yên tâm về sản phẩm. Không nên mua những sản phẩm không có tên tuổi mà giá cả lại rẻ hơn, chất lượng thường đi đôi với giá thành cao. 

Tại sao sóng Wi-Fi nhà bạn lại yếu?

Nên mua những sản phẩm phù hợp với không gian của gia đình

 
 

Giải pháp khắc phục sóng Wi-Fi có độ phủ sóng kém


Theo như kinh nghiệm lắp đặt tại nhiều nơi với nhiều không gian khác nhau chúng tôi rút ra được nhưng giải phát tôi ưu nhất để sóng Wi-Fi có độ phủ sóng tốt nhất mà chi phí mua thiết bị ít nhất.

Dành cho ngôi nhà có diện tích bề ngang như chung cư, nhà biết thự, trường học, các quán cafe. Chúng tôi đưa ra nhưng thiết bị như sau:

  1. Bộ Phát WIFI TP-Link TL-WR841N 2 Râu cho cường độ đủ mạnh lên tới 300MBPS
  2. Bộ mở rộng sóng Wifi tốc độ 150MBPS TL -WA750RE, có chức năng nối tiếp sóng Wi-Fi giúp tăng cường đến những nơi có độ phủ sóng kém. Nhỏ gọn dễ cài đặt và chỉ cần có ổ cắm là có thể đặt một cột thu phát sóng wi-fi.
Với 2 thiết bị này các bạn hoàn toàn yên tâm sóng wifi sẽ được phủ rộng đến nhưng nơi mà các bạn có nhu cầu. Thiết bị phát wifi sẽ để tại phòng khách nơi mà nhiều người trong gia đinh sinh hoạt, thiết bị repeater nối tiếp sóng wifi sẽ để tại nơi đầu cuối của căn phòng mà sóng wifi không thể len lỏi tới được. 

Với ngôi nhà 3 tầng hình ống chúng ta chỉ việc sử dụng một thiết bị
Bộ phát Wifi Tp-link 940N 3 râu đặt ở tầng 2 là có thể phủ sóng thoái mái cả 3 tầng mà không cần tốn thêm thiết bị nào khác. Vị trí đặt tốt nhất là ngoài hành lang nơi có cầu thang đi lên các tầng sẽ đem lại hiệu quả phát sóng wi-fi tốt nhất.

Với tòa nhà cao tầng từ 4 tầng trở lên các bạn chỉ việc gắn thêm thi
ết bị TL- WA750re để nối tiếp sóng cho tầng 4 là có thể thoái mái sử dụng phát wifi lên cả tầng 5 ngôi nhà của bạn.
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon microsoft surface pro 4
icon Việc tìm ra một chuẩn kết nối không dây chung cho Internet of Things vẫn chưa đến hồi kết
icon Hướng dẫn dùng laptop Windows 10 làm điểm phát Wifi 'tẹt ga' cho thiết bị khác
icon Suy nghĩ về hiện tượng nghiện internet trong giới trẻ hiện nay
icon Tại sao banner quảng cáo vẫn sống khỏe dù "không ai thèm click"
icon Vì sao lưu trữ đám mây lại “vắt kiệt” tài nguyên hệ thống?
icon So sánh apple music với zing mp3 và nhaccuatui
icon Những thiết bị thu sóng wifi cho máy tính bàn
icon Cận cảnh sạc không dây tuyệt đẹp của samsung
icon Thiết bị mở rộng sóng wifi có làm hại sức khoẻ không?